Chiếu gỗ Massa - Món Quà Cho Sức Khỏe | Công dụng của chiếu hạt gỗ với giấc ngủ mẹ bầu

Công dụng của chiếu hạt gỗ với giấc ngủ mẹ bầu

06/09/2019 | Tư vấn

Chiếu hạt gỗ được xem là một vị cứu tinh cho giấc ngủ của các mẹ bầu trong thời gian thai kỳ.

Sự thay đổi trong thời gian này khiến cho mẹ bầu thường bị rối loạn về giấc ngủ. Đặc biệt là những tháng cuối, kích thước vòng bụng tăng khiến cho việc trở mình khi ngủ gặp nhiều khó khăn.

Một giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết đối với các mẹ bầu, giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày dài mệt mỏi. Giấc ngủ của mẹ bầu cũng tác động đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Sử dụng chiếu hạt gỗ trong thời gian mang thai giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần, đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này,  Chiếu gỗ Massa xin chia sẻ các công dụng của chiếu gỗ với giấc  ngủ mẹ bầu

1. Chiếu hạt gỗ có tác dụng massage với giấc ngủ của mẹ bầu

Công dụng chiếu hạt gỗ với sức khỏe mẹ bầu

Chiếu hạt gỗ có tác dụng massage

Trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu sẽ có những thay đổi về cơ thể, đặc biệt là kích thước vòng bụng, khiến cho việc di chuyển, nghỉ ngơi gặp nhiều khó khăn.

Tay chân thường bị sưng, phù nề, cơ thể căng cứng, nhức mỏi toàn thân là những tác nhân của chứng mất ngủ. Tình trạng này có thể kéo dài trong suốt thời gian thai kỳ.

Cơ thể nhức mỏi, giấc ngủ bị rối loạn trong thời gian dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chiếu hạt gỗ có tác dụng massage nhẹ nhàng, giúp cải thiện lưu thông máu. Cấu trúc hạt gỗ tròn, được đan kết lại với nhau thành tấm chiếu lớn, có công dụng như máy massage, tác động đến toàn bộ cơ thể, làm dịu các cơn đau, nhức mỏi. Khi nằm trên chiếu, cơ thể được thư giãn, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Điểm đặc biệt của chiếu gỗ là nằm lâu không có cảm giác tê mỏi, khó chịu mà ngược lại rất thoải mái, giảm đau nhức toàn thân.

2. Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần với hương thơm từ chiếu gỗ

Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần với hương thơm từ chiếu gỗ

Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần với hương thơm từ chiếu gỗ

Những thay đổi về cơ thể, cảm xúc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho các mẹ bầu trở nên nhạy cảm với các vấn đề xung quanh. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, lo âu, gây chứng mất ngủ ở thai phụ.

Ngoài ra, trạng thái căng thẳng, lo lắng kéo dài còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Để giảm căng thẳng trong thời gian này, các mẹ bầu có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tập yoga, chia sẻ trò chuyện với gia đình, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Một trong số những phương pháp đơn giản có hiệu quả giảm căng thẳng trong thời kỳ mang thai mà các mẹ bầu thường dùng đó là sử dụng chiếu hạt gỗ. Hương thơm tinh dầu tự nhiên từ chiếu gỗ sẽ giúp các mẹ bầu được thư giãn tinh thần, cải thiện giấc ngủ.

Chiếu hạt gỗ được đan kết thủ công bằng tay và không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất tạo hương nào. Hương thơm hoàn toàn tự nhiên từ những hạt gỗ quý rất tốt cho sức khỏe và tinh thần người sử dụng.

3. Chiếu hạt gỗ hấp thụ nguồn năng lượng tích cực trong giấc ngủ của mẹ bầu

Chiếu hạt gỗ hấp thụ nguồn năng lượng tích cực

Chiếu hạt gỗ hấp thụ nguồn năng lượng tích cực

Giữa mẹ bầu và thai nhi có một sợi dây liên kết mạnh mẽ. Những suy nghĩ, cảm xúc của mẹ trong thời kỳ mang sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh thì ngoài việc ăn uống dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì mẹ bầu cần giữ tâm lý thoải mái, tinh thần, lối sống và suy nghĩ tích cực.

Trong thời gian thai kỳ, để giữ tinh thần, tâm lý thoải mái mẹ bầu nên tiếp xúc với những nguồn năng lượng tích cực. Có thể tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng, nghe nhạc thư giãn, đọc sách, tham gia các câu lạc bộ. Điều quan trọng nhất là hạn chế các suy nghĩ tiêu cực.

Một trong số các phương pháp để thu hút nguồn năng lượng tích cực là sử dụng chiếu hạt gỗ.

Về mặt phong thủy, chiếu hạt gỗ có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tích cực và loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực.

Thường xuyên tiếp xúc với nguồn năng lượng tích cực giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần luôn lạc quan, yêu đời.

Sự lạc quan của mẹ bầu có tác động tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện, giúp mẹ bầu có tinh thần thoải mái, cải thiện giấc ngủ.

Ngoài ra, nguồn năng lượng tích cực này còn đem đến sự may mắn cho người sử dụng, xua đuổi vận xui.

4. Chiếu hạt gỗ giúp khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường nhạy cảm khi tiếp xúc với các mùi lạ. Đặc biệt là các mùi hôi, ẩm mốc, dễ khiến cho mẹ bầu cảm thấy khó chịu, cơ thể sẽ có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn.

Các triệu chứng này sẽ làm cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, gây khó ngủ, ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Để giảm thiểu các triệu chứng này, mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc với các mùi lạ, giữ cho nhà cửa luôn thông thoáng, có thể sử dụng các loại tinh dầu, dầu thơm để khử mùi.

Một biện pháp an toàn được các mẹ bầu tin dùng đó là sử dụng chiếu hạt gỗ. Với hương thơm tự nhiên từ gỗ, tạo cảm giác thư giãn. Các hạt gỗ được đan kết với nhau bằng dây dù, chiếu dạng