Gỗ hương và sản phẩm chiếu gỗ – Chiếu gỗ Massa - Món Quà Cho Sức Khỏe

Gỗ hương và sản phẩm chiếu gỗ

03/05/2019 | Tư vấn

Gỗ hương hay có tên khác là gỗ giáng hương, tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Là loại cây có nhiều ở khu vực Đông Nam Á, với Việt Nam, gỗ hương phân bố chủ yếu các tỉnh Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam Bộ.

Sản phẩm chiếu gỗ làm từ gỗ hương

Đặc điểm nhận dạng cây gỗ hương

Thân cây có màu xám nhạt, lõi màu vàng hoặc nâu hồng. Kết cấu thân gỗ mịn, nặng, chắc, không bị mối mọt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên gỗ hương rất bền và có tuổi thọ rất cao.
Gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, thớ nhỏ và mịn. Độ giãn không đáng kể. Màu sắc không bị biến đổi theo thời gian, đặc biệt càng dùng càng bóng nên các đồ đạc, vật dụng làm từ gỗ hương sau 10, 20 năm màu sắc vẫn như mới.
Thuộc nhóm gỗ có mùi thơm “lành tính” (không độc hại như một số mùi thơm của một số loại gỗ khác), gỗ hương có mùi thơm đặc trưng và rất tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng gỗ hương và sản phẩm chiếu gỗ hương

Gỗ hương rất được chuộng sử dụng để thiết kế, sản xuất các nội thất cao cấp (bàn ghế, giường, tủ…). Ngoài ra, tinh dầu từ gỗ hương sau khi được điều chế thành các dược liệu quý được dùng để điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe

Lót ghế ô tô một sản phẩm làm từ gỗ hương

Trong vài năm gần đây, gỗ hương đã được sử dụng để làm các sản phẩm chiếu, hay gọi là chiếu gỗ (hoặc chiếu hạt gỗ). Các khối gỗ hương sau khi xử lý thô, được tiện thành từng hạt gỗ tròn, bóng, đẹp có kích thước khoảng 1~1.2cm. Sau đó được những bàn tay tài hoa, khéo léo của những người thợ thủ công mỹ nghệ (kết hợp các máy móc, thiết bị hỗ trợ khác) kết nối hàng ngàn hạt gỗ lại nhau tạo thành từng tấm chiếu gỗ hương.

Chiếu gỗ hương ngày càng được nhiều gia đình, cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ…) tin dùng là bởi:
Hạt gỗ tròn, kích thước nhỏ 1.2m có tác dụng như matxa, hỗ trợ lưu thông khí huyết đặc biệt rất tốt cho giấc ngủ của những người gặp các chưng đau, mỏi, nhức cơ (lưng, vai, chân..)
Kết nối dạng lưới, nên chiếu rất thoáng mát, đặc biệt tránh được hiện tượng mồ hôi trộm ở trẻ em (và cả người lớn) gây cảm sốt.

Tinh dầu tự nhiên từ gỗ hương tốt cho sức khỏe, hô hấp, mang đến những giấc ngủ được thư giãn tinh thần.
Chất liệu, màu sắc không ảnh hưởng bởi thời gian, thời tiết, càng dùng càng bóng, dùng 10~20 năm vẫn như mới, lợi về kinh tế khi không phải thay mới sau 1~2 năm sử dụng.
Chiếu được chọn lựa nhiều bởi tính thẩm mỹ, sang trọng, vượng phong thủy… không gian sống.
Giá thành một tấm chiếu hạt gỗ hiện dao động từ khoảng giá hai đến hơn bai triệu đồng (tùy theo kích thước) được đánh giá là mức giá phù hợp để nhiều gia đình, chủ cơ sở kinh doanh không lăn tăn nhiều cho một quyết định đầu tư không chỉ tốt về mặt sức khỏe…

Nhận biết về cây gỗ giáng hương

– Cây gỗ hương là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 2m. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.
– Cây gỗ hương là cây ưa sáng mọc tự nhiên phổ biến trong rừng thưa cây lá rộng nơi có khí hậu khô, nóng. Sinh trưởng và mọc nhiều ở Việt Nam , Lào và Campuchia thích hợp với đất đỏ ba gian, sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng. khả năng tái sinh hạt kém, tái sinh chồi khá mạnh

Nhận biết về chất liệu gỗ giáng hương

– Gỗ hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn, hương đỏ , hương vàng ….
– Cầm thanh gỗ hương ta thấy thanh gỗ rất khô hai bên sườn không ẩm, gỗ cứng cáp chắc và nặng , nhìn bề mặt thì tom gỗ rất nhỏ vân lượn sóng và xoáy có chiều sâu, khi ngửi có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu giúp điều hòa không khí
– Quan sát bề mặt ta thấy gỗ hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ rất dai và dẻo
– Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết gỗ hương là ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm , nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè

Chúng ta có thể thấy được gỗ hương đem lại nhiều lợi ích cho đời sống hằng ngày .Đặc biệt là chiếu hạt gỗ hương  – mang lại cho mọi người một giấc sâu ,cải thiện sức khỏe và làm cho tinh thần sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy liên hệ sớm nhất cho công ty chúng tôi để nhận được giá ưa đãi. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ bên dưới.

CHIẾU HẠT GỖ MASSA (Công ty Cổ phần Đầu tư Let Online)
Địa chỉ: 387/16 Trường Chinh, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3991218
Hotline: 0964807479
Website: www.chieugomassa.vn

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn Chiếu gỗ Massa khi sử dụng thông tin từ website này. Website này cũng tham chiếu đến các nguồn thông tin khác, bạn chỉ được phép sử dụng những thông tin đó khi có sự đồng ý của các bên liên quan.