Chiếu gỗ Massa - Món Quà Cho Sức Khỏe | Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

05/10/2019 | Tư vấn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại chiếu hạt gỗ với nhiều mức giá, chất liệu khác nhau, khiến cho người tiêu dùng hoang mang về chất lượng thực sự của chiếu hạt gỗ.

Vậy làm thế nào để tìm mua được một tấm chiếu hạt gỗ đạt chất lượng, làm từ gỗ quý 100%, có chính sách bảo hành đầy đủ?

So với các loại chiếu khác thì chiếu hạt gỗ có giá thành cao hơn, nên khách hàng nên lựa chọn kỹ trước khi mua. Đừng để tiền mất, tật mang.

Mời bạn tham khảo những kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ để có thể chọn mua một tấm chiếu đạt chất lượng.

1. Mũi ngửi, tay sờ nhận biết chiếu hạt gỗ chất lượng

Đây là cách dễ nhất và thường dùng nhất khi bạn đi mua chiếu. Những chi tiết nhỏ này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là chiếu hạt gỗ đạt chất lượng.

Đầu tiên bạn có thể dùng tay sờ trực tiếp vào các hạt gỗ trên chiếu để kiểm tra. Hạt gỗ đạt tiêu chuẩn là hạt gỗ đều và cứng, chắc tay. Kích thước hạt không quá lớn, đều nhau.

Khi sờ có cảm giác massage nhẹ trên lòng bàn tay, chiếu không bị nhô cao hay lõm xuống, mặt chiếu được đan đều và đẹp.

Tiếp theo bạn có thể xác nhận mùi hương gỗ quý bằng cách đưa chiếu lại gần mũi để ngửi, nếu đúng là gỗ quý sẽ có mùi hương lan tỏa từ từ, không quá nồng và gay gắt.

Nếu chiếu gỗ có sử dụng các hóa chất tạo hương, ngửi lâu sẽ thấy đau đầu, khó chịu.

Chiếu hạt gỗ được làm từ 100% gỗ quý nên sẽ có mùi hương thoang thoảng của tinh dầu trong gỗ. Đặc biệt mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, có tác dụng thư giãn.

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Mũi ngửi, tay sờ nhận biết chiếu hạt gỗ chất lượng

2. Nhận biết chiếu hạt gỗ chất lượng bằng mắt

Bên cạnh đó, những yếu tố về màu sắc hạt gỗ, cách đan chiếu cũng giúp nhận dạng chất lượng của chiếu hạt gỗ.

Nên chọn mua chiếu có màu sắc tự nhiên, không quá bóng, hay quá đậm màu. Gỗ quý ở trong tự nhiên có màu sắc và độ bóng nhất định.

Một số loại chiếu có màu rất đậm và bóng, về mặt thẩm mỹ được sự yêu thích của nhiều người, nhưng về mặt sức khỏe lại không tốt.

Nguyên nhân là để có được sự bóng loáng và màu sắc đó thì người ta phải nhờ sự can thiệp của hóa chất, về lâu dài sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hàng ngày ta thường sử dụng chiếu để nằm nghỉ ngơi, mặt khác chiếu được sử dụng rộng rãi đối với mọi đối tượng, nên đặt sự an toàn chất lượng lên hàng đầu.

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Nhận biết chiếu hạt gỗ chất lượng bằng mắt

Một điểm đặc biệt của chiếu gỗ là các hạt chiếu sẽ có các đường vân gỗ. Đường vân gỗ chỉ xuất hiện ở các cây gỗ lâu năm, nếu làm từ gỗ mới, không phải gỗ quý thì sẽ không có các đường vân này.

Nên chọn chiếu đan đều tay, không đan quá thưa cũng như không đan quá sát, nếu không khi nằm sẽ dễ đau lưng.

Dây đan chiếu phải là loại dây dù, chắc chắn. Chất lượng dây đan cũng ảnh hưởng đến tấm chiếu, nếu dây đan quá cứng khi đan mặt chiếu sẽ bị gồ ghề, gây khó chịu khi sử dụng. Nếu dây đan quá mỏng thì dễ bị đứt, vì chiếu hạt gỗ có khối lượng từ 15 – 25 kg.

3. Mua chiếu hạt gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Có nhiều sản phẩm được làm từ chiếu hạt gỗ, ngoài làm chiếu, còn sử dụng để làm tấm lót ghế ô tô, tấm lót ghế thường.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn sản phẩm phù hợp để phát huy hết tác dụng của chiếu hạt gỗ. Một số lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có một tấm chiếu hạt gỗ như ý:

Kích thước: có các kích thước chiếu từ 1m2 đến 2m. Bạn nên đo chính xác giường, vị trí đặt chiếu để lựa chọn kích thước chiếu phù hợp. Tránh trường hợp thừa hoặc thiếu làm mất tính thẩm mỹ. Tương tự với các sản phẩm tấm lót ghế ô tô và tấm lót ghế thường, bạn có thể đặt làm chiếu theo kích thước mong muốn.

Loại gỗ: có nhiều loại gỗ để làm chiếu, như gỗ mun, gỗ bách xanh, gỗ hương. Dù chọn loại gỗ gì bạn cũng nên cân nhắc, chú ý mùi hương không quá nồng, các hạt chiếu đều và nhỏ, tránh đau lưng khi sử dụng.

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Mua chiếu hạt gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

4. Các loại chiếu hạt gỗ được ưa chuộng hiện nay

Chiếu hạt gỗ mun: gỗ mun là loại gỗ rất quý và hiếm, có giá trị kinh tế cao, vì vậy trong các loại chiếu gỗ thì gỗ mun có giá thành cao nhất. Gỗ có màu đen sừng, nặng, cứng và giòn.

Loại gỗ này có những đặc tính nổi bật, có khả năng chống mối mọt, hạt gỗ ít bị trầy xước, đặc biệt càng sử dụng lâu độ bóng càng tăng. Tuổi thọ trung bình của một tấm chiếu hạt gỗ mun có thể lên đến 10 đến 15 năm.

Chiếu hạt gỗ bách xanh: gỗ bách xanh thường được người đồng bào dân tộc gọi là cây gỗ thơm, vì gỗ có mùi thơm rất đặc trưng. Gỗ thích hợp để chế tác tượng, đồ thủ công mỹ nghệ, nhờ đặc tính gỗ chắc, khi khô không bị nứt nẻ, biến dạng. Đặc biệt khi ngâm nước, tinh dầu trong gỗ tiết ra càng tăng mùi hương cho gỗ.

Chiếu hạt gỗ hương: là loại chiếu được ưa chuộng và dễ sử dụng nhất. So với những lợi ích chiếu gỗ mang lại thì giá thành một tấm chiếu hạt gỗ hương cũng không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi nhà.

Gỗ hương có màu đỏ đậm, đặc biệt gỗ chắc nên có thể làm được các hạt gỗ nhỏ và đều nhau. Có mùi hương nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sử dụng.

Nhận biết chiếu hạt gỗ hương bằng cách khi ngâm vào nước sẽ chuyển sang màu xanh  nước chè.

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Các loại chiếu hạt gỗ được ưa chuộng hiện nay

5. Chọn mua chiếu hạt gỗ tại nơi uy tín

Nếu với những bước trên mà bạn vẫn chưa yên tâm, chưa đủ tự tin để quyết định mua một tấm chiếu hạt gỗ chất lượng, thì lời khuyên chân thành là bạn nên chọn một nơi uy tín để mua chiếu.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã mua chiếu tại đó, hoặc đọc những bình luận, những phản hồi của khách hàng trên các trang mạng xã hội của nơi cung cấp chiếu để có cái nhìn bao quát về sản phẩm.

Hình thước bao bì, cách phục vụ, tư vấn của nhân viên cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng.

Bạn cần chú ý và hỏi kỹ các chính sách bảo hành của chiếu trước khi quyết định mua. Một tấm chiếu có thời hạn sử dụng từ 5-10 năm, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề như dây chiếu bị đứt, hạt chiếu bị hư.

Chiếu được làm thủ công và qua nhiều công đoạn. Người làm chiếu chủ yếu là từ các làng nghề thủ công, các hộ gia đình. Nhà cung cấp, đại lí chịu trách nhiệm thu gom, kiểm tra chất lượng chiếu trước khi cung cấp đến cho khách hàng.

Bạn cũng nên cân nhắc về giá, tham khảo nhiều mức giá trên thị trường. Về cơ bản chiếu được  làm bằng gỗ quý nên giá sẽ cao hơn các loại chiếu thông thường. Nhưng không phải chiếu giá càng cao càng tốt, bạn nên lựa chọn loại chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kinh nghiệm mua chiếu hạt gỗ

Chọn mua chiếu hạt gỗ tại nơi uy tín

Công ty Cổ phần Đầu tư LET ONLINE là đơn vị cung cấp, phân phối chiếu hạt gỗ uy tín trên toàn quốc. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về mặt thẩm mỹ – chất lượng – đảm bảo sức khỏe.

Chiếu gỗ Massa được làm từ các loại gỗ quý, có tác dụng massage, cải thiện giấc ngủ, thư giãn tinh thần, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Xem thêm: Phân biệt chiếu hạt gỗ thật và giả

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn về sản phẩm.

CHIẾU HẠT GỖ MASSA (Công ty Cổ phần Đầu tư Let Online)
Địa chỉ: 387/16C Trường Chinh, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3991218
Hotline: 0964807479
Website: www.chieugomassa.vn

Xin chân thành cảm ơn.

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn Chiếu gỗ Massa khi sử dụng thông tin từ website này. Website này cũng tham chiếu đến các nguồn thông tin khác, bạn chỉ được phép sử dụng những thông tin đó khi có sự đồng ý của các bên liên quan.