Chiếu gỗ Massa - Món Quà Cho Sức Khỏe | Phân biệt chiếu hạt gỗ thật và giả

Phân biệt chiếu hạt gỗ thật và giả

02/10/2019 | Tư vấn

Với giá thành hợp lý cùng nhiều công dụng tuyệt vời mà chiếu gỗ mang lại. Hiện nay, chiếu được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng như một đồ nội thất trong gia đình.

Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều nhà phân phối chiếu hạt gỗ, chiếu được nhập từ nhiều nguồn với mẫu mã khá giống nhau khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng.

Cách phân biệt chiếu hạt gỗ thật và giả không khó, chủ yếu dựa vào màu sắc, hương thơm, kích thước các hạt gỗ.

Hãy bỏ túi những mẹo sau đây để mua được một chiếc chiếu đạt chất lượng cao, tốt cho sức khỏe.

1. Phân biệt chiếu hạt gỗ thật nhờ màu sắc hạt gỗ

Chiếu hạt gỗ đạt chất lượng được làm từ gỗ quý 100%, gỗ này là phần gỗ thừa trong quá trình chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.  Người thợ làm chiếu sẽ đến các cơ sở mỹ nghệ để thu gom những phần gỗ đạt chất lượng: có vân gỗ rõ, còn mới, có mùi thơm, kích thước độ dày vừa đủ.

Phần gỗ này sẽ được cho vào máy tiện để tạo thành những hạt gỗ tròn, nhỏ với kích thước đều nhau. Sau đó dùng máy để tạo lỗ nhỏ giữa các hạt gỗ.

Hạt gỗ sau khi làm xong được vệ sinh sạch sẽ trước khi chuyển đến các hộ gia đình, các làng nghề truyền thống để tiến hành đan chiếu.

Các công đoạn trên được kiểm tra, giám sát chặt chẽ về chất lượng. Nguồn gỗ cam kết hoàn toàn là gỗ quý tự nhiên.

Hạt chiếu gỗ là các hạt nhỏ vì kết cấu gỗ chắc chắn. Một số loại chiếu làm giả có kích thước hạt gỗ lớn, vì gỗ làm chiếu là gỗ kém chất lượng, không thể làm hạt chiếu nhỏ vì dễ bị vỡ. Đối với loại chiếu hạt to, khi nằm dễ gây đau lưng, khó chịu.

Một điểm đáng chú ý khi phân biệt chiếu hạt gỗ thật và chiếu hạt gỗ giả là các đường vân trên chiếu hạt gỗ. Gỗ quý, gỗ lâu năm mới xuất hiện các đường vân này. Đó là các vòng tròn đồng tâm, có màu sẫm hơn gỗ.

Màu sắc của chiếu hạt gỗ đạt chất lượng là màu gỗ tự nhiên, không quá sậm màu. Những loại chiếu có màu khá sậm và bóng có thể là do sử dụng sơn tạo màu. Sử dụng chiếu này trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phân biệt chiếu hạt gỗ thật nhờ màu sắc hạt gỗ

2. Chiếu hạt gỗ đạt chất lượng có mùi hương tự nhiên

Các loại gỗ quý thường có mùi hương tự nhiên, dịu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

Trong quá trình làm chiếu không sử dụng bất kỳ hóa chất để tạo hương nào, hương thơm có được hoàn toàn là hương tự nhiên từ gỗ.

Hương thơm không quá nồng, chỉ thoang thoảng nên rất tốt cho sức khỏe và tinh thần người sử dụng. Nhiều nghiên cứu cho rằng, hương thơm từ gỗ có thể cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tạo cảm giác thư giãn, cải thiện giấc ngủ.

Vì vậy việc chọn một chiếc chiếu hạt gỗ đạt chất lượng là rất quan trọng, nó đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Những sản phẩm chiếu làm giả sử dụng gỗ kém chất lượng, vì vậy khi làm ra chiếu không có màu gỗ quý tự nhiện, phải tạo màu và độ bóng cho giống gỗ thật bằng cách sử dụng hóa chất tạo màu. Các chất này ngấm vào chiếu rất có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, chiếu làm từ gỗ kém chất lượng sau một thời gian sử dụng thường có mùi ẩm mốc khó chịu, nguyên nhân là gỗ chưa được xử lý kỹ, trong gỗ còn độ ẩm, dễ tạo nấm mốc.

Một số loại chiếu khác không được làm từ gỗ quý nên không có mùi thơm đặc trưng của gỗ.

Chiếu hạt gỗ đạt chất lượng có mùi hương tự nhiên

3. Dây đan chiếu hạt gỗ là dây dù cao cấp

Hạt gỗ làm từ gỗ quý, dây đan cao cấp, kỹ thuật đan điêu luyện, tất cả tạo nên một tấm chiếu hạt gỗ đạt chất lượng cao.

Đối với các loại chiếu làm bằng tre trúc thì thường sử dụng dây cước, dây nhựa để đan chiếu.

Nhưng với một tấm chiếu hạt gỗ nặng từ 15 đến 25 kg thì cần sử dụng dây có độ bền cao để đan chiếu. Dây dù với các ưu điểm như sợi dây nhỏ, dai, đặc biệt chịu lực tốt là một lựa chọn tuyệt vời.

Những nơi bán chiếu hạt gỗ chất lượng thường có chính sách bảo hành cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng đan lại chiếu khi có những vấn đề hư hỏng xảy ra.

Tuy nhiên việc bị đứt chiếu rất ít xảy ra, dây chiếu chỉ có thể bị đứt khi chịu tác động lực mạnh. Chiếu thường được trải ở một vị trí nhất định, khi nằm lên chiếu không tạo ra lực. Hạt chiếu được đan tạo thành kết nối chắc chắn.

Bạn nên kết hợp với việc vệ sinh chiếu hạt gỗ thường xuyên để tăng tuổi thọ cho chiếu. Đối với điểm giao bốn sợi dây dù, bạn có thể dùng chổi lông hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn ở những vị trí này.

Dây đan chiếu hạt gỗ là là dây dù cao cấp

4. Phân biệt chiếu thật giả nhờ vào cách đan chiếu

Chiếu hạt gỗ đạt chất lượng là các hạt chiếu được đan kết chặt với nhau, chắc chắn. Mỗi hạt chiếu được đan qua bốn sợi dây dù, chiếu được đan đều nhờ kích thước các hạt gỗ có kích thước nhỏ, bằng nhau.

Việc đan chiếu không yêu cầu cần nhiều kỹ thuật phức tạp, điều quan trọng là sự tập trung cao độ, với những người thợ lâu năm, có kinh nghiệm thì sẽ đan chiếu với tốc độ nhanh và độ chính xác cao hơn.

Chiếu hạt gỗ được đan bằng tay nên không bị lỗi. Đặc biệt, chiếu khi hoàn thành được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi cung cấp đến khách hàng.

Đối với chiếu kém chất lượng, ta có thể nhận ra ngay chiếu thường lẫn các hạt gỗ khác màu, tấm chiếu đan không chắc tay, đôi chổ chiếu bị lỗi đan.

Một tấm chiếu đan kém chất lượng không những ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chiếu đan không chắc chắn khi nằm sẽ gây đau lưng, khó chịu. Ngoài ra chiếu dễ bị đứt dây, các hạt gỗ có thể bị bung, rơi rớt.

Khách hàng nên chọn những sản phẩm chiếu hạt gỗ chất lượng để trải nghiệm được những lợi ích tuyệt vời mà chiếu gỗ mang lại.

Phân biệt chiếu thật giả nhờ vào cách đan chiếu

Nhu cầu sử dụng chiếu hạt gỗ tăng cao khiến cho một vài người đã lợi dụng để làm giả chiếu. Chiếu làm giả được bán ra thị trường với giá chỉ bằng một nửa chiếu thật. Đánh mạnh vào tâm lý giá khiến nhiều khách hàng hoang mang vì cơ bản mẫu mã khá giống nhau.

Với những cách nhận biết chiếu thật và giả như phân biệt nhờ màu sắc, mùi hương, vân gỗ có trên chiếu, chiếu đan đều tay hay không.

Chiếu kém chất lượng sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các hiện tượng hư hỏng, hơn nửa việc sử dụng chất tạo màu tạo bóng để làm giả chiếu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, khách hàng nên chọn nơi mua chiếu uy tín, có các chính sách bảo hành sản phẩm.

Công ty Cổ phần Đầu tư Let Online là đơn vị cung cấp các sản phẩm chiếu hạt gỗ chất lượng cao với thương hiệu chiếu gỗ Massa. Với các chính sách bảo hành, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn những sản phẩm uy tín chất lượng nhất.

Khách hàng có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin liên quan đến chiếu hạt gỗ.

Xem thêm:Chiếu hạt gỗ sản phẩm từ nhiều loại gỗ quý

 

CHIẾU HẠT GỖ MASSA (Công ty Cổ phần Đầu tư Let Online)
Địa chỉ: 387/16C Trường Chinh, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3991218
Hotline: 0964807479
Website: www.chieugomassa.vn

Xin chân thành cảm ơn.

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn Chiếu gỗ Massa khi sử dụng thông tin từ website này. Website này cũng tham chiếu đến các nguồn thông tin khác, bạn chỉ được phép sử dụng những thông tin đó khi có sự đồng ý của các bên liên quan.